Thiết kế Landing Page là gì?

Landing Page là gì?

 

Thiết kế Landing Page là thiết kế một trang giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp trên website. Landing page đang ngày càng phổ biến trong Marketing online vì những lợi ích tuyệt vời của nó.

 

Chúng ta hãy tưởng tượng landing page giống như một lối đi nhỏ trong cái trung tâm thương mại lớn, nếu không có landing page thì chúng ta sẽ rất khó để có thể biết đường để đi đến nơi chứa sản phẩm mà khách hàng đang có nhu cầu mua. Như vậy, chỉ cần thiết kế một landing page chỉ dẫn cho khách hàng thì họ sẽ không mất thời gian tìm kiếm.

Landing page có thể là một website riêng biệt đơn giản với nội dung chính là về một sản phẩm dịch vụ và mục đích của nó là để quảng cáo cho sản phẩm dịch vụ đó. Landing page cũng có thể là một trang bên trong một website lớn và trong trang này sẽ chứa nội dung quảng cáo tập trung cho một sản phẩm dịch vụ duy nhất. Thông thường có các loại landing page như sau:

-          Landing page là một trang bên trong một website: Loại này thường được các doanh nghiệp sử dụng với mục đích quảng cáo tập trung vào một sản phẩm trong kho sản phẩm của họ.

-          Landing page là một pop-up: Dạng này thường sử dụng để quảng bá các chương trình khuyến mãi hoặc là đường dẫn tới trang web khác. Thông thường landing page dạng này sẽ là các mẫu quảng cáo dạng banner nhỏ chúng sẽ xuất hiện khi chúng ta truy cập vào trang chủ của website.

-          Landing page là một microsite: Microsite này có thể là một trang web đơn giản với tên miền hoàn toàn mới hoặc là tên miền phụ dạng subdomain.

 

Tại sao nên thiết kế landing page?

 

Thiết kế landing page có lợi cho việc quảng cáo sản phẩm trên internet, nó sẽ giúp cho doanh nghiệp tiếp xúc gần hơn tới những khách hàng tiềm năng của mình và mang lại ý nghĩa cao đối với các công cụ tìm kiếm.

 

Landing-Page.png

Thiết kế landing page

 

Các tạo một landing page:

 

Để tạo một landing page trước hết cần tập trung phân tích các yếu tố sau:

-          Mục tiêu của landing page

-          Nội dung của landingpage

-          Điểm nổi bật của landing page

-          Tối giản giao diện cho landing page

-          Thường xuyên cập nhập để bắt kịp xu thế

 

Để thiết kế landing page có 2 cách:

 

Cách 1: Dành cho những bạn thiết kế website chuyên nghiệp thì việc code ra một giao diện web landing page là điều không có gì khó khăn.

 

Cách 2: Dành cho những người không biết gì về code

Đối với những người không biết về code thì chúng ta có thể tải các template miễn phí có sẵn tại Btemplage, Templatemonster, themeforest ... để tạo ra các landing page đẹp mắt.

Ngoài ra các bạn cũng hoàn toàn có thể tự thiết kế landing page đơn giản từ google site hoặc blogger.

 

Liên hệ ngay với VUZACO nếu bạn cần một landing page chuyên nghiệp chuẩn SEO.

Xem thêm : Dịch vụ cung cấp khách hàng tiềm năng

 

Tin tức
Liên quan ___